Khảo Sát Tư vấn, thiết kế (miễn phí) và Cung Cấp Lắp Đặt (trọn gói) hệ thống điều hòa trung tâm VRV, VRF

Lưu ý khi thiết kế lắp đặt điều hòa trung tâm

HRT xin giới thiệu Các bước Khảo Sát Tư vấn, thiết kế (miễn phí) và Cung Cấp Lắp Đặt (trọn gói) hệ thống điều hòa trung tâm VRV, VRF

Hệ thống điều hòa thông gió là hệ thống cần thiết trong nhà xưởng sản xuất hoặc các công trình lớn như tòa nhà, khách sạn, trung tâm thương mại. Bởi vì để vận hành sản xuất hay các hoạt động dịch vụ diễn ra trơn tru thì lắp đặt điều hòa trung tâm vrv, điều hoà trung tâm vrf là điều không thể thiếu đối với Nhà xưởng và doanh nghiệp. Vậy hệ thống điều hòa trung tâm là gì? Lắp đặt điều hòa trung tâm cần lưu ý gì?

1.Khảo sát thiết kế, lấy số liệu thiết kế: điều hòa trung tâm vrv, điều hoà trung tâm vrf

1.1.Đọc hồ sơ bản vẽ, tập bản vẽ kiến trúc và kết cấu, mặt bằng xây dựng

 • Các bạn phải nắm rõ được các bản vẽ về mặt bằng để sau này các bạn có thể bố trí các thiết bị như miệng gió, dàn nóng, dàn lạnh…
 • Bản vẽ mặt đứng sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quan về công trình mà mình cần thiết kế, từ đó ta biết cao độ các tầng, vị trí tầng kỹ thuật, các phòng chức năng để phục vụ cho việc tạo ra bản vẽ sơ đồ nguyên lý. Ngoài ra chúng ta cũng cần để ý đến chiều cao của công trình, bởi vì với các hệ thống điều hòa VRV, VRF và Packaged thì chúng ta sẽ bị hạn chế khoảng cách chiều cao giữa dàn nóng và dàn lạnh, hạn chế chiều dài ống gas, ống nước ngưng…
 • Bản vẽ mặt cắt giúp các bạn hiểu thêm về các nội dung mà mặt bằng và mặt đứng không thể hiện được, ví dụ từ bản vẽ mặt cắt ta biết được cao độ trần giả để sau này biết cách lựa chọn và bố trí thiết bị. Chẳng hạn như cao độ trần giả quá nhỏ thì ta sẽ phải chọn các dàn lạnh tiết kiệm không gian chứ ko thể chọn được các loại theo tiêu chuẩn thông thường. Một ví dụ nữa là từ bản vẽ mặt cắt, các bạn có thể biết được kích thước của dầm, từ đó ta biết cách bố trí các đoạn ống tránh dầm hợp lý. Đây là 1 phần quan trọng trong các bước thiết kế hệ thống điều hòa thông gió.

1.2.Xem xét về tiến độ dự án

 • Bàn luận về tiến độ dự án cho hạng mục thiết kế điều hòa không khí. Bước này cũng khá quan trọng để chúng ta có thể lên kế hoạch sắp xếp công việc cũng như con người để vừa đảm bảo được tiến độ, vừa đảm bảo được chất lượng công việc.

1.3.Các yêu cầu khác của chủ đầu tư

 • Các yêu cầu khác của chủ đầu tư. Đây là các yêu cầu riêng biệt mà chủ đầu tư có thể yêu cầu chúng ta làm, ví dụ như họ có thể giới hạn về chi phí cho hạng mục của chúng ta, chỉ định hệ thống điều hòa hoặc chỉ định vật tư thiết bị mà chúng ta sử dụng để thiết kế.
 • Ngoài ra, nếu chủ đầu tư có những yều cầu không phù hợp với công trình thực tế thì chúng ta có thể tư vấn cho họ giải pháp tốt nhất như vậy chủ đầu tư mới đánh giá cao năng lực của chúng ta.
Khảo sát thiết kế, lấy số liệu thiết kế
Khảo sát thiết kế, lấy số liệu thiết kế điều hoà trung tâm

2.Hệ thống điều hòa trung tâm là gì? Vì sao cần lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm

2.1.Hệ thống điều hòa trung tâm là gì?

Hệ thống điều hòa trung tâm là một trong những máy làm mát với tính năng đem đến nhiệt độ hiệu quả nhất phù hợp với công việc và mục đích sử dụng. Cơ chế hoạt động là tận dụng năng lượng ẩm trong khí quyển và làm bay hơi nước ra không khí giúp mát mẻ hơn.

Lắp đặt hệ thống điều hòa và quạt thông gió phù hợp cho nhà xưởng, tòa nhà, trung tâm thương mại,… là vấn đề cần phải đặt lên hàng đầu trong quá trình thiết kế, xây dựng khu vực làm việc, xưởng sản xuất.

2.2.Lợi ích của hệ thống điều hòa trung tâm

Tại các nhà xưởng ở khu công nghiệp, hoạt động sản xuất diễn ra liên quan đến nhiều ngành nghề, số lượng công nhân tại nhà xưởng rất đông. Chính vì vậy quá trình sản xuất máy móc tạo ra rất nhiều chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe của công nhân cũng như năng suất của công việc. Quá trình điều hòa không khí là quá trình được sử dụng làm mát và lưu thông không khí và duy trì một số điều kiện độ ẩm, độ ẩm tương đối và không khí trong không gian, đảm bảo môi trường sản xuất:

 • Hệ thống điều hòa trung tâm có ưu điểm vượt trội, mang lại môi trường làm việc với hiệu quả làm mát cao.
 • Tuổi thọ lâu dài theo suốt quá trình sản xuất của doanh nghiệp
 • Hệ thống điều hòa dễ vận hành, ít phát sinh lỗi
 • Lắp đặt dễ dàng và lắp đặt linh hoạt
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư và chi phí sửa chữa bảo dưỡng
Lợi ích của hệ thống điều hòa trung tâm
Lợi ích của hệ thống điều hòa trung tâm

3.Các loại điều hòa trung tâm thường được sử dụng cho nhà xưởng hiện nay

Hiện nay, Công Ty Điều Hoà Thông Gió HRT có hầu hết các loại điều hòa trung tâm của hãng Trane, DaikinToshibaMitsubishi,… Các loại điều hòa này đã được lắp đặt sử dụng ở nhiều loại công trình. Liên hệ ngay để được tư vấn lựa chọn loại điều hòa phù hợp với nhà xưởng của bạn.

Sơ đồ lắp đặt điều hòa trung tâm VRV, VRF
Sơ đồ lắp đặt điều hòa trung tâm VRV, VRF

4.Quy trình thiết kế, lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm cho nhà xưởng

4.1.Bước đầu tiên (Bước 1):

Trong quy trình lắp đặt nhà xưởng là tiếp nhận thông tin của doanh nghiệp, khảo sát mặt bằng (xem chi tiết tại mục 1), tiếp nhận bản vẽ mặt bằng.

4.2.Bước thứ 2:

Dựa vào yêu cầu của khách hàng và bản vẽ sẽ đưa ra các phương án lắp đặt dựa trên tính hiệu quả và tối ưu chi phí nhất. Và đưa ra bản vẽ thiết kế tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Sau đó là, Lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm cho nhà xưởng có 2 giai đoạn chính:

Giai đọan 1:

Lắp đặt hệ thống bảo ôn, dây điện từ dàn nóng tới dàn lạnh, lắp đặt hệ thống ống thoát nước cho dàn lạnh. Hệ thống dây – ống này thường chôn vào tường, hoặc đi trên trần kỹ thuật. Lưu ý: Tùy theo loại máy mà chờ nguồn điện ở dàn lòng hay dàn lạnh, hoặc đi thừa dây (beo theo ống bảo ôn) để cho phép đấu điện ở cả hai.

Điều hòa trung tâm có công suất tiêu thụ yêu cầu rất lớn nên khi lắp đặt phải có tiến hành lắp cả thiết bị an toàn riêng như cầu dao hay atomat, đặt độc lập hoặc cùng hệ thống tủ át tầng đều được.

Giai đoạn 2:

Lắp đặt máy, cố định vị trí dàn nóng, dàn lạnh, đấu nối hệ thống bảo ôn, dây tín hiệu, đường thoát nước và dây nguồn. Trước khi làm sàn nhà gỗ thì bạn nên làm giai đoạn thi công này trước để tránh hư hại. Thông thường khi cho tiến hành xây dựng các nhà xưởng thì cũng đồng thời lắp đặt điều hòa trung tâm.

Khi lắp đặt máy xong phải kiểm tra lại hệ thống ống, dây chờ sẵn có đảm bảo nguyên vẹn, an toàn hay chưa.

4.3.Bước 3:

Bảo hành bảo trì hệ thống điều hòa trung tâm thường xuyên định kỳ.

Dàn Nóng Điều Hoà Trung Tâm
Dàn Nóng Điều Hoà Trung Tâm

5.Lưu ý khi thiết kế lắp đặt điều hòa trung tâm cho nhà xưởng

 • Yếu tố diện tích để chọn điều hòa có công suất hợp lý là rất quan trọng, lắp đặt điều hòa không khí trong nhà xưởng cần phải lựa chọn chính xác công suất máy phù hợp với diện tích, tránh lãng phí trong trường hợp chọn công suất cao hơn cho phòng hoặc ngược lại.
 • Chọn vị trí lắp đặt phù hợp để điều hòa không khí công nghiệp được hoạt động tối ưu nhất trong toàn không gian.
 • Lựa chọn hàng chính hãng được sản xuất bằng công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế. Những tiêu chuẩn các bạn cần lưu ý đó là tiêu chuẩn tiết kiệm điện năng, tiêu chuẩn về môi trường,…
 • Đặc biệt lựa chọn nhà cung cấp chính hãng, có chế độ đãi ngộ và bảo hành tốt. Như vậy trong quá trình sử dụng nếu chẳng may có vấn đề bạn sẽ được hỗ trợ và xử lý nhanh chóng, không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất.
 • Trước khi lắp đặt cần phải xác đinh vị trí lắp máy sao cho dễ thao tác, sau này dễ bảo trì. Nếu ở vị trí khó khăn cần phải trang bị dàn giáo hoặc dây bảo hiểm.
 • Vị trí đặt dàn lạnh cần phải rộng, nên có giá đỡ cho dàn lạnh tránh hỏng hóc và độ rung của máy làm ảnh hưởng tới môi trường xung quanh
 • Luồng khí ra vào không bị cản trở để khí lạnh có thể tỏa đều khắp phòng.
 • Không lắp dàn lạnh nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào
 • Lắp dàn lạnh ở nơi có thể nối với dàn nóng bên ngoài dễ dàng nhất, vừa tiết kiệm được ống đồng và dây điện vừa dễ lắp đặt.
 • Lắp đặt dàn lạnh ở nơi đường ống thoát nước có thể lắp đặt dễ dàng và tấm lọc khí có thể tháo ra để bảo dưỡng, lau chùi thường xuyên.
 • Đường thoát nước của dàn lạnh phải có độ dốc để nước thải có thể thoát ra dễ dàng.
 • Dàn nóng nên lắp tránh những nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào làm lạnh kém
 • Không lắp dàn nóng ở nơi có gió thổi mạnh hoặc nhiều rác thải, bụi bẩn
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho hệ thống
 • Không đặt dàn nóng trực tiếp xuống sàn…

Khi thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm, không chỉ doanh nghiệp quan tâm về giá mà còn cần lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm trong thiết kế thi công lắp đặt điều hòa trung tâm, có đội ngũ bảo hành, bảo trì sau khi lắp đặt xong.

Lưu ý khi thiết kế lắp đặt điều hòa trung tâm
Lưu ý khi thiết kế lắp đặt điều hòa trung tâm

 

Điều hoà trung tâm VRF Mitsubishi
Điều hoà trung tâm VRF Mitsubishi
Điều hoà trung tâm VRF TOSHIBA
Điều hoà trung tâm VRF TOSHIBA

6.CÔNG TY ĐIỀU HOÀ THÔNG GIÓ HRT – Nhà thầu HVAC tại Hà Nội – Đơn vị  thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm

 • Là đơn vị có nhiều thế mạnh về trực tiếp thiết kế, thi công và là đại diện phân phối của các hãng sản xuất uy tín về điều hòa trung tâm như: DaikinTOSHIBAMITSUBISHI, Trane, LG,…, HRTcó thể tư vấn cho khách hàng các giải pháp tối ưu, thời gian cung cấp và dịch vụ sau bán hàng tốt nhất với chi phí hợp lý.
 • Kho stock hàng, bảo đảm cung cấp cho khách hàng nhanh chóng và số lượng lớn.
 • Cam kết chất lượng, bảo hành 1 năm cho sản phẩm.
 • HRT cung cấp dịch vụ service nhanh chóng, đảm bảo quá trình sản xuất không bị gián đoạn, khắc phục sự cố nhanh chóng nếu phát sinh xảy ra lỗi thiết bị và hệ thống.
 • HRT luôn sẵn sàng Hỗ trợ 24/7
 • Dịch vụ service sau bán hàng, hỗ trợ tối đa khách hàng khi có lỗi phát sinh.

HRT đã triển khai nhiều dự án điều hòa trung tâm như: nhà máy may Phú Anh (Thanh Hoá), Siêu thị Oanh Đức (Bắc Giang), nhà máy Honda, Tòa nhà Sun square (21 Lê Đức Thọ), Nhà Máy Hondalock (Hà Nam), Nhà Máy Sản Xuất Linh Kiện Đện Tử GFT (Hải Dương),…

Công Ty Điều Hoà Thông Gió HRT chuyên thiết kế thi công điều hòa trung tâm cho nhà xưởng. Bạn đang cần làm hệ thống điều hòa cho nhà xưởng nhưng không biết bắt đầu từ đâu, liên hệ ngay để được tư vấn và giải đáp.

Hotline: 0903.080.080

CÔNG TY TNHH ĐIỀU HÒA THÔNG GIÓ HRT

(Nhà Thầu HVAC Tại Hà Nội – Chuyên gia thiết kế thi công hệ thống điều hoà không khí thông gió trung tâm và công nghiệp)

Mã số thuế: 0108581991

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 6 Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Website: thegioidieuhoa.vn  hrt.vn  hrt.info.vn  hrt.net.vn daikin.info.vn  daikinvietnam.info  dieuhoathonggiohrt.com  dieuhoatrungtam.vn   www.sosanhdieuhoa.com

Hotline: 0903.080.080 (Zalo:0916181080)